Phát hiện loài khủng long không răng Berthasaura Leopoldinae ở Brazil

Share this Post:

Vietlib Các nhà nghiên cứu đã phát hiệu dấu tích của một loài khủng long hai chân không răng sống cách đây khoảng 70 triệu năm ở Brazil và gọi đây là một phát hiện "rất hiếm"

Các nhà cổ sinh vật học thuộc Bảo tàng Quốc gia Brazil đã tuyên bố phát hiện ra một loài khủng long mới . Loài khủng long mới được đặt tên khoa học là Berthasaura leopoldinae. Đây là một loài khủng long nhỏ, dài khoảng 1m (khoảng 03 feet) và cao 80 cm (2,5 feet), là động vật chân đốt. Các nhà cổ sinh vật học đã công bố phát hiện này trên tạp chí Nature và gọi khám phá này là "một trong những loài khủng long hoàn chỉnh nhất được tìm thấy từ kỷ Phấn trắng ở Brazil."

Một nhóm các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một loài động vật ăn thịt. Tuy nhiên thật khó hiểu là chúng có một cái miệng giống như mỏ và không có răng.

Berthasaura có một cái mỏ sừng, không có răng. (Alves de Souza và cộng sự, Nature, 2021)

Berthasaura có một cái mỏ sừng, không có răng. (Alves de Souza và cộng sự, Nature, 2021)

Nhà nghiên cứu Geovane Alves Souza, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết: “Phần không có răng làm dấy lên nghi ngờ về chế độ ăn uống của loài vật này.

"Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nó không ăn thịt. Rất nhiều loài chim, chẳng hạn như chim ưng và chim ó, ăn thịt bằng mỏ. Rất có thể, nó là một loài động vật ăn tạp sống trong một môi trường khắc nghiệt, nơi nó phải ăn bất cứ thứ gì có thể."

Bộ xương hóa thạch được tìm thấy dọc theo một con đường nông thôn ở bang Parana, miền Nam Brazil từ năm 2011 đến năm 2014.

Phân tích cho thấy đây là một loài hoàn toàn mới sống cách đây từ 70 triệu đến 80 triệu năm.

Loài khủng long này được đặt tên theo nhà khoa học và nữ quyền người Brazil qua đời năm 1976 - Bertha Lutz và nữ hoàng thế kỷ 19 của Brazil - Maria Leopoldina, một người bảo trợ khoa học.

Hãy đăng nhập để bình luận